10 biện pháp giúp “giải nhiệt” cho ngôi nhà của bạn trong ngày hè

10 biện pháp giúp “giải nhiệt” cho ngôi nhà của bạn trong ngày hè
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức ,tin-tuc Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:
Những đợt nắng cực điểm của mùa hè chuẩn bị đến, hẳn bạn sẽ không muốn trở về ngôi nhà của chúng ta mà vẫn cần chịu cảnh oi bức, khó chịu? Vậy hãy đọc bài viết này để biết những biện pháp đơn giản giúp cho “giải nhiệt” cho ngôi nhà phố rộng 7m của mọi người vào những ngày hè nhé!
1. Luôn kéo rèm cửa
Theo một nghiên cứu công nghệ thì 30% lượng nhiệt ko mong muốn tới từ cửa sổ. bởi thế, giải pháp đơn thuần nhất là luôn kéo rèm cửa và người cũng buộc phải tuyển lựa những loại rèm với màu sắc đẹp tối để giảm thiểu bức xạ nhiệt tất cả vào được trong phòng. mang giải pháp đơn thuần này bạn đều có làm cho khiến cho giảm bớt 7% chi phí ở hóa đơn tiền điện và giúp cho nhiệt độ căn phòng luôn trên mức tốt. Hãy chú ý đặc thù là đối có những cái cửa sổ kính và với hướng Tây đồng thời hướng Nam.
 
2. Mở cửa để cho ngôi nhà thông thoáng khí
Hãy biết tận dụng những luồng gió mát thiên nhiên vào buổi tối để giúp không khí trong căn phòng của mọi người được lưu thông. bởi vậy chẳng hề lúc nào đóng cửa cũng thấp, hãy bảo đảm không khí tất cả lưu thông bằng bí quyết mở những cánh cửa đối diện nhau. Điều này ko chỉ làm lấy gió mát tự nhiên, mà còn làm cho không khí trong phòng mang phổ biến oxy hơn cùng lúc làm cho giảm thiểu cảm giác nóng bức.
3. Mẹo nhỏ sở hữu 1 chiếc quạt
mọi người không buộc phải buộc phải bật máy điều hòa để sở hữu tương đối lạnh tỏa ra trong căn phòng, mà có thể dùng 1 mẹo nhỏ đơn giản với nước đá và 1 mẫu quạt. Để đá lạnh vào trong một cái bát và đặt phía trước của 1 mẫu quạt. khá lạnh bốc lên sau đó sẽ được quạt thổi khắp phòng giúp cho giảm bớt nhiệt vô cùng thấp. giả dụ chịu khó mày mò, bạn còn tất cả tự chế 1 loại quạt thổi đá cho riêng chúng ta với một loại cỗ áo xốp. >> Xem thêm: nhà phố 4,5 tầng
4. Thay đệm đồng thời ga trải giường
Mùa hè tới là lúc người nên kể lời giã từ với các loại đệm. ngoại giả giả dụ mọi người vẫn muốn nằm trên những chiếc đệm êm thì việc chọn lọc chất liệu yêu thích là điều rất quan yếu. Trong mọi các loại thì đệm lò xo là thích hợp để sử dụng trong mùa hè nhất, tiếp đến đệm làm từ xơ sợi thiên nhiên ép sẽ cao hơn đệm bông ép cùng lúc bọt biển, cao su.
lưu ý việc thay ga trải giường thường xuyên cũng sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi trời nóng bức. do giả dụ để bụi bẩn bám lâu ngày sẽ làm cho không khí khó lưu thông.
5. Chỉnh lại quạt trần để quay ngược chiều kim đồng hồ
Vào mùa hè, cài đặt quạt trần quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, tạo gió nhẹ, lúc đứng dưới quạt người sẽ cảm nhận được luồng gió lạnh trực tiếp xuống thân thể, không khí lạnh tập trung đồng thời không bị loãng khắp phòng.
6. Khiến cho mát cơ thể bạn thay bởi vì căn phòng
Thay vì giao hội vào việc làm mát cho căn phòng, tôi tất cả tụ tập vào việc khiến cho mát thân thể của mình. một số biện pháp đơn thuần là mặc xống áo thoáng mát, tiêu dùng một dòng khăn lạnh đắp ở các vùng thân thể nóng như cổ, bên trong khuỷu tay, uống các cái nước mát giải nhiệt.
7. Bật quạt thông gió trong nhà bếp đồng thời phòng tắm
Điều này rất cấp thiết bởi nó giúp tống khứ luồng ko khí nóng bởi nấu bếp hoặc sau lúc bạn tắm ra ko kể căn nhà của mọi người.
8. Trồng thêm cây xanh
Đặt thêm các chậu cây xanh trong nhà, hoặc kiểu dáng một giàn cây dây leo ngoại trừ ban công sẽ có tác dụng siêu lớn giúp làm cho giảm thiểu nhiệt độ trong nhà. Cây xanh còn sở hữu tác dụng ngăn bụi và lọc ko khí, giúp người cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày oi bức. >> Xem thêm: nhà cấp 4 3 phòng ngủ đẹp
9. Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact
những bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt siêu to, năng lượng này là hoàn toàn vung phí. do đó, đừng ngại ngần thay thế những đèn điện sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang quẻ conpact. ko chỉ giúp khiến cho giảm bớt nhiệt độ trong nhà mà còn giúp làm cho giảm bớt hóa đơn tiền điện của người mỗi tháng.
10. Những giải pháp lâu dài

 

trường hợp bạn muốn cải thiện tình ái hình lâu dài, mọi người bắt buộc tính tới 1 số lượng giải pháp như sử dụng phim bí quyết nhiệt trên cửa sổ, thêm những lớp cách nhiệt bên dưới mái tôn, sơn phương pháp nhiệt đồng thời đông đảo giải pháp các mà bạn có thể tham khảo những kiến trúc sư hoặc ở mạng internet.

Mẫu thiết kế liên quan